ไม่มีใครไม่รู้จักคนคนนี้ในวงการกีฬาไทยกับฉายาที่โดดเด่น

เวลาที่ผ่านไปปีแล้วปีเล่า ทำให้วงการกีฬาของประเทศไทยมีการแจ้งเกิดนักกีฬาอย่างต่อเนื่อง และสิ่งที่แปรผันไปตามเวลาก็คือฝีไม้ลายมือของทัพนักกีฬาไทยนั่นเอง จากหลายปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับเลยว่านักกีฬาในหลายๆชนิดของไทยมีการพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่องและการพัฒนานี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้วงการกีฬาของไทยโด่งดังไปทั่วโลก โดยสิ่งที่ตามมาพร้อมกับความสำเร็จนั้นก็คือฉายาของสมาชิกวงการกีฬาไทยนั่นเอง มาดูกันว่าฉายาของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

เริ่มต้นด้วยอดีตกุนซือฟุตบอลทีมชาติไทยก่อนเลย แฟนบอลหลายคนรู้จักและเรียกกันติดว่า “พี่ซิโก้” ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชายคนนี้ได้สร้างประวัติศาสตร์ที่น่าภาคภูมิใจให้กับวงการฟุตบอลไทย ถ้ามองย้อนไปในอดีต โค้ชฟุตบอลรายนี้ก็มีความสามารถไม่น้อยเลยทีเดียว จนได้ฉายาว่า “ศูนย์หน้าจอมตีลังกา”

“ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง

ตามมาด้วยเสียงเชียร์อันดังกึกก้องของแฟนบอล เมื่อไหร่ที่ “ปีโป้” สิโรจน์ ฉัตรทอง ลงสนามแล้วล่ะก็ เตรียมหูแตกกันได้เลย ด้วยรูปร่างที่สูงใหญ่และแข็งแรง ประกอบกับลีลาที่พลิ้วไหวสยบทุกสิ่ง จึงได้รับฉายาว่า “ช้างถึกเลี่ยมทอง” ชนแหลกแหวกทุกกองหลัง จังหวะแบบตัวๆ รับรองว่าสิโรจน์ผ่านได้อย่างสบายๆแน่นอน

“ตั้ม” ธนบูรณ์ เกศารัตน์

ก่อนที่ธนบูรณ์ เกศารัตน์จะหันเข้ามาซบไหล่สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ดนั้น ยังคงค้าแข้งอยู่กับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และด้วยฝีเท้าของกองหลังที่จัดจ้าน ทำให้เชียงราย ยูไนเต็ดทุ่มทุนมหาศาลกว่า 50 ล้านบาท นับว่าเป็นค่าตัวที่แพงที่สุดในวงการฟุตบอลของประเทศไทย จนได้รับฉายาว่า “แข้งทองฝังเพชร”

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล

นักกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลกคนนี้ สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ผลงานในการคว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 5 รายการ ทำให้โปรเมได้รับโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 36 ล้านบาท เมื่อนับรวมแล้วมีเงินรางวัลสะสมกว่า 2 ล้าน 5 แสน ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ราว 92 ล้านบาท จนได้รับฉายาว่า “สาวน้อยร้อยล้าน”

“เมย์” รัชนก อินทนนท์

จากผลงานอันยอดเยี่ยมเมื่อช่วงต้นปี ส่งผลให้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ไต่ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก นับว่าเป็นนักกีฬาเทเบิลเทนนิสที่ยากจะหาใครเปรียบได้ และเมื่อเธอลงสนามทุกครั้ง สนามแข่งขันจะดังสนั่นไปด้วยเสียงเชียร์ของแฟนกีฬาไทย สำหรับฉายาของนักตีลูกขนไก่คนนี้คือ “นางฟ้าตกสวรรค์”

ยังมีคนในวงการกีฬาไทยอีกหลายคนที่ไม่ได้หยิบยกมาพูดถึงกัน แต่โดยรวมแล้วทุกคนต่างสร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการกีฬาของไทยทั้งสิ้น