ประวัตินักเตะ Ngolo Kante – เอ็นโกโล ก็องเต

SBO

Ngolo Kante หนึ่งในนักเตะเลือดใหม่ของสโมสรอย่าง  Leicester City  โดย Ngolo Kante ถูกดึงตัวมาใช้งานในฤดูกาลนี้และเป็นหนึ่งในกุญแจความสำเร็จของทีมอย่าง  Leicester City   Ngolo Kante นั้นถูกจัดให้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งเจ้าตัวถนัดในแผนการรับเป็นอย่างมาก ซึ่งตรงจุดนี้นับว่าเป็นการถูกดึงเข้ามาช่วยทำให้ทีม Leicester City   มีแผนการรับที่ดีขึ้น  เสียประตูได้ยากขึ้น

Ngolo Kante  เริ่มต้นเส้นทางอาชีพกับสโมสร  JS Suresnes  ซึ่งเจ้าตัวต้องย้ายจากบ้านเกิดจากเมืองหลวงเพื่อไปค้าแข้งตามความฝันนานถึง เก้าปีเต็ม   และเมื่อเริ่มฉายแสง Boulogne ได้รีบทำการดึงตัวมาเสริมทีมเยาวชนในทันที โดยในท้ายฤดูกาลเจ้าตัวได้ลงเลนเป็นตัวจริงให้กับทีมและช่วยทำได้มาก  ก่อนหมดสัญญา Caen       ได้ขอซื้อนักเตะรายนี้เข้ามาเสริมทัพ  ซึ่งข้อเสนอสามปีนั้นนับว่าเป็นก้าวกระโดดสำหรับ Ngolo Kante    การลงเล่นให้กับต้นสังกัดใหม่นั้น Ngolo Kante

ได้ยึดตำแหน่งตัวจริงสลับการลงเล่นสำรองบ้าง  โดยการคุมเกมจากแผงกองกลางเรียกว่าแน่นพอสมควร  อีกทั้งด้วยอายุที่ยังไม่มาก ประกอบกับทีมของ  Leicester City    แผงกองกลางเริ่มแก่ชราและไม่มีศักยภาพมากพอทำให้ Leicester City    ได้ตัดสินใจยื่นข้อเสนอให้กับ Ngolo Kante ในที่สุด

Ngolo Kante กับการค้าแข้งให้กับ  Leicester City     นับว่าเป็นปีแรกกับทีมและเป็นปีทอง เนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของทีม Leicester City   โดยปีนี้ทีมสามารถคว้ามแชมป์ลีกสูงสุดได้สำเร็จ  ซึ่งหนึ่งในแกนกำลังตัวหลักของทีม Leicester City    นั้นก็คือ  Ngolo Kante  นี้เองครับ