สแตมฟอร์ด บริดจ์ต้นกำเนิดของเชลซี

SBOBET

สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นสนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเขตฟูแล่ม กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ เป็นสนามเหย้าของทีมเชลซี เอฟซี สนามนี้ตั้งอยู่ภายในอสังหาริมทรัพย์ มัวร์ ปาร์ค หรือที่รู้จักดันดีในชื่อ วอแฮม กรีนและเรียกสั้นๆ ว่า เดอะ บิดจ์  เดอะ บริดจ์ มีความจุ 41,798 ที่นั่งเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เปิดใช้เมื่อปี 1877 สนามเป็นของทีม ลอนดอน แอธเลติก คลับจนกระทั่งปี 1905 เจ้าของคนใหม่ชื่อ กัส เมียร์สได้ก่อตั้งทีมเชลซี เอฟซีและเข้าครอบครองสนามแห่งนี้ เชลซีจึงใช้สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์เป็นสนามเหย้าของทีมนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา สนามนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อช่วงทศวรรษที่ 1990 ทำให้กลายเป็นสนามที่ทันสมัยและอัฒจันทร์ก็กลายเป็นแบบมีที่นั่งทั้งหมด

สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ใช้เป็นสนามเหย้าของทีมชาติอังกฤษ เอฟเอคัพ นัดชิงชนะเลิศ เอฟเอฟคัพรอบรองชนะเลิศ และเกมแชริตี้ ชิลด์มาแล้ว ใช้เป็นสนามจัดแข่งกีฬาหลายประเภทเช่น คริกเก็ต, รักบี้ ยูเนี่ยน, สปีดเวย์, เกรย์เฮานด์, เบสบอลและอเมริกัน ฟุตบอล สนามมีสถิติผู้ชมมากที่สุดที่ 82,905 คน ในเกมลีกของทีมเชลซีพบอาร์เซนอลเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 1935 สถิติผู้ชมน้อยที่สุดคือมีผู้ชม 3,000 คนในเกมเชลซีพบลินคอล์นเมื่อปี 1906 แมทธิว ฮาร์ดิ้ง สแตนด์ หรือที่เมื่อก่อนเรียกกันว่า นอร์ธ สแตนด์ อยู่ทางทิศเหนือของสนาม ในปี 1939 มีความจุ 10,884 ที่นั่ง สแตนด์ด้านนี้ตั้งชื่อตามอดีตผู้อำนวยการเชลซี แมทธิว ฮาร์ดิ้งที่เป็นผู้ลงทุนให้กับทีมเมื่อช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 เขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 1996

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: โปรโมชั่น-sbobet